Thực đơn cho bé 9 tháng tuổi

Con của bạn đang bước vào tháng thứ9, đây là giai đoạn quan trong trong quá trình phát triển của bé. Vì vậy, các bạn phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho bé. Bạn hãy lên thực đơn cho bé 9 tháng tuổi để hoàn thiện bữa ăn cho bé nhé!

Thực đơn cho bé 9 tháng tuổi thường thì món  cháo là món chính. 

món cháo cho  bé

Muốn nấu cháo thì cũng có rất nhiều cách.Nhưng thường thì mọi người hay chọn cách sau vì đỡ tốn thời gian và cháo cũng rất ngon. Bạn hãy nấu một nồi cháo trắng đặc. Sau đó tùy theo bạn muốn thêm loại chất đạm nào vào  để có món cháo bò, cháo trứng, cháo cá tùy thích. Nếu bạn có nhiều thời gian thì thịt, cá..rau... bạn làm từng bữa thì đỡ mất chất và vitamin.

Chất đạm từ cá, thịt trứng cho món cháo

Nhưng nếu không có nhiều thời gian thì thịt, cá.. bạn cắt miếng vừa rồi đem phi thơm với hành, dầu, ướp một chút hạt nêm chỉ cần chín tới rồi đem xay cùng với rau,rau bạn có thể để sống. Có thể thấy, thực đơn cho bé 9 tháng tuổi từ các món cháo đều đảm bảo đầy đủ rau, thịt, cá và tinh bột.

Rau củ trong món ăn cho bé

Khi xay thì bạn chắt một ít nước cháo xay cùng cho nhuyễn. Rồi chia cháo và thức ăn thành từng bữa trong ngày và cho vào tủ lạnh. Khi nào ăn thì đun nóng cháo, khi cháo sôi thì đổ thức ăn vào quậy thêm mấy phút cho rau chín, nêm mặt nhạt, thêm dầu ăn. Nếu trường hợp bạn lo cháo vẫn còn to hạt thì bạn xay gạo vỡ hoặc xay cả cháo với thức ăn cũng được.

Cháo cho bé được xay mịn khi cho trẻ ăn

Chúc bạn thành công với món cháo trong thực đơn cho bé 9 tháng tuổi!