Món ăn ngon đơn giản: Cánh gà nướng chao

Món ăn ngon đơn giản cánh gà nướng chao không chỉ bắt mắt mà còn rất thơm ngon . Món ăn này bạn có thể nấu khi gia đình có khách hay làm món nhậu cho ông xã của bạn cũng rất tuyệt đấy.

Món ăn ngon đơn giản này rất được lòng những vị khách khó tính, bởi nó mang đậm hương vị thơm ngon mà không lẫn vào đâu được. Hãy cũng monanngon.net học cách nấu món này nhé.
Nguyên liệu:
- Cánh gà 8 cánh
- Gia vị:
+ Dầu hào : 1 muỗng
+ Rượu : 1 muỗng
+ Nước chao : 1 muỗng
+ Chao đỏ : 2 miếng
+ Dầu oliu : 1 muỗng
Hướng dẫn cách nấu món ăn ngon đơn giản cánh gà nướng chao:

Gà đem rửa sạch, ngâm và để ráo

Đầu tiên, bạn đem gà rửa sạch, ngâm trong nước khoảng chừng 20 phút, vớt ra để ráo.

Chuẩn bị hỗn hợp chao đỏ, nước chao, dầu oliu...

Tiếp theo bạn chuẩn bị một bát lớn, cho chao đỏ và nước chao vào ghiền nát, sau đó cho các gia vị dầu hào, dầu oliu và rượu vào trộn đều.

Ướp cánh gà vào hỗn hợp chao

Cánh gà sau khi để ráo, bạn ướp gà với hỗn hợp trên, để chừng 30 phút cho cánh gà thấm đều.

Nướng gà trên khay nướng

Giờ tới phần nướng, bạn chuẩn bị một miếng nhôm đã lót sẵn lên khay nướng, để cánh gà đã ướp lên trên. Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho khay cánh gà vào nướng khoảng 15 phút. Trong 15 phút này bạn có thể lấy cánh gà ra để quét hỗn hợp chao lên rồi nướng tiếp.

Nướng gà trên giá nướng

Để cánh gà chín đều, bạn lấy gà ra quét lên một lớp chao nữa, lấy gà lên phần giá nướng thêm 5 phút. Vậy là xong rồi, cho ra đĩa và trang trí cho thật đẹp mắt nhé.

Món ăn ngon cánh gà nướng chao

Món ăn ngon đơn giản cánh gà nướng chao đã hoàn tất rồi, thành quả thật bắt mắt và ngon phải không nào. Bạn hãy dành chút thời gian để thử nhé! Chúng tôi tin chắc không chỉ bạn mà gia đình bạn đều muốn thưởng thức nó nhiều lần nữa sau khi bạn thử làm món ăn này đấy. Chúc các bạn thành công!