Cách chế biến món ăn ngon cho bữa tối

Cách chế biến món ăn ngon cho bữa tối không chỉ phải đầy đủ các chất dinh dưỡng mà còn phải nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian của bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thường phải có thịt, cá và các loại rau. Để có được một bữa ăn đầy đủ, monanngon.net xin hướng dẫn các bạn cách chế biến các món ăn ngon: thịt ram mặn và mướp xào trứng.
Món ăn mặn: Thịt ram mặn
Nguyên liệu:
- Thịt nạc thăn
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt xay, dầu mè, nước tương, đường

Chế biến món ăn ngon cho buổi tối
 
Cách chế biến món ăn ngon này:
Đầu tiên, bạn làm sạch thịt, cắt thành từng miếng nhỏ, xào sơ đến khi thịt vừa chín.
Trong lúc đợi thịt chín, bạn trộn đều hỗn hợp nước tương, đường, ớt, gừng, tỏi đã được bằm nhuyễn, cho một ít nước vào hỗn hợp nước sốt.
Cho hỗn hợp sốt trên vào chảo thịt, đun đến khi nước sốt sôi, hạ nhỏ lửa, hầm cho đến khi còn khoảng 3 muỗng nước sốt thì tắt bếp.
Hành lá thái nhỏ, rắc đều lên đĩa cho thật đẹp mắt.

Món xào: Mướp xào trứng
Nguyên liệu:
- Mướp, trứng
- Gia vị: Dầu ăn, hành tỏi, muối, đường, hạt nêm
 
Cách chế biến món ăn ngon
 
Cách chế biến món ăn ngon này như sau
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Trứng đập ra bát, cho một ít muối, hạt nêm và hành tím, đánh đều tay.
- Làm nóng dầu, phi thơm hành, cho mướp vào xào đến khi miếng mướp mềm thì đổ trứng vào trộn đều, đến khi chín thì tắt bếp.
Hai món ăn đã hoàn thành, để cho dễ ăn bạn có thể nấu thêm món canh rau đơn giản nữa là đã có được bữa ăn đầy đủ ba món rồi.
Cách chế biến các món ăn ngon cho bữa tối giúp gia đình bạn có thể quây quần bên nhau, cùng ăn tối, cùng trò chuyện, thật hạnh phúc phải không? Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: kenh14