Những món ăn ngon nhất cho buổi chiều chớm đông

Khi tiết trời se lạnh của mùa thu dần chuyển sang đông, bạn sẽ chọn những món ăn ngon nhất dành cho ngày đông như ốc, chân gà nướng, bánh xèo... chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải thèm thuồng mà mon cho mùa đông đến sớm.

1. ốc luộc:

Thời tiết này, chỉ cần nghĩ tới làn khói bốc nghi ngút từ bát ốc luộc, nhớ đến cái vị nước mắm cay ngọt thơm mùi gừng, sả, lá chanh là những món ăn ngon nhất với  những người mê ăn đã muốn xuýt xoa.

Được coi là  thơm-ngon-bổ-rẻ nhất nên ốc luộc ở Hà Nội, Đà Nẵng, Huế có  rất nhiều, phố nào cũng có, chợ nào cũng bán. Về chiều tối khi trời trở nên lạnh hơn, tìm đến những quán ốc thì còn gì bằng. Cảm giác vừa chấm mút vừa xuýt xoa vì con ốc nóng, tận hưởng như cơn gió mát lạnh quả thật tuyệt vời.

Ốc luộc

2.  Chân gà nướng

Chân gà nưỡng vẫn là một trong những món khoái khẩu nhất của cho những buồi chiều tan sở ghé vào quán bên đường nhâm nhi cùng bạn bè, đồng nghiệp. Cũng chẳng có gì làm lạ, không chỉ lôi cuốn các chị em bởi làn khói thơm lừng, hấp dẫn cùng vị ngọt ngào từ mật ong tẩm ướp, món chân gà nướng còn quyến rũ được cả các đấng mày râu - những người thích lai rai, “gắm nhấm”.

Chân gà nướng cho mùa đông

3.  Nem lụi

Đây là một món ăn của Huế được du nhập vào Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Sài Gòn và đã làm nức lòng các thực khách mê “cuốn cuốn, chấm chấm”, nhưng Có lẽ ở Huế là món ăn ngon nhất cho những ai ưa thích món Nem lụi.
Có người bảo nem lụi giống như món giò của người Hà Nội, chỉ khác là nóng hơn và được cuốn chung cùng rau sống, bánh đa nem. Nhưng so sánh như thế thật khập khiễng. Nếu làm chuẩn, nem lụi không chỉ mềm ngọt như giò, món ăn còn thơm phức nhờ được lụi vào que xả rồi được nướng trên than hoa. Đó là còn chưa kể tới thứ nước lèo đậm đà, đặc biệt là bí quyết để tạo nên độ hấp dẫn cho món ăn. Tóm lại, nem lụi chắc chắn phải xếp vào đẳng cấp khác. Chả thế mà nó nổi tiếng khắp 3 miền và ở đâu cũng được thực khách ủng hộ nhiệt tình.

Nem lụi ở huế là một trong những món ăn ngon nhất làm say đám lòng người

Nem lụi ở huế là một trong những món ăn ngon nhất làm say đám lòng người

4. Bánh xèo

Bánh xèo là  được liệt vào loại món ăn ngon nhất ở Nam Bộ, ra đến miền Bắc nó cũng được cải biên một chút để hợp với khẩu vị của người Hà Thành. Bánh xèo ở Hà Nội thường có nhân là giá đỗ, thịt bò, tôm. Ở đâu làm bánh xèo chuẩn thì vỏ phải mỏng, giòn tan mà không ngấm dầu mỡ, đồng thời nước chấm phải ngon.
Bánh xèo thơm ngon
Bánh xèo cũng thuộc họ nhà “cuốn chấm”, ăn rất vui tay, vui miệng. Mùa hè bánh xèo có thể làm người ta có cảm giác hơi ớn ngấy nhưng cứ trời trở gió thế này, món ăn lại là lựa chọn số 1 để các bạn cùng nhau vừa nhâm nhi vừa chém gió rôm rả.

Nguồn: Zing.vn