Món ăn ngon miền Bắc đà hương vị với Ốc bươu xào chuối xanh

Món ăn ngon miền Bắc vô cùng phong phú và đa dạng, đến đây bạn sẽ thấy rất nhiều món ăn bình dân quen thuộc của người Bắc. Trong số đó bạn không thể không nghe nhắc đến các món ăn dân dã từ ốc như như ốc luộc, ốc hấp, bún riêu,bún ốc, ốc bươu xào chuối xanh...

Món ăn ngon miền Bắc như ốc bươu xào chuối xanh đơn giản với chuối xanhvà ốc bươu, lá lốt, ớt tươicùng  các gia vị cần thiết khác với sự kết hợp hài hòa và sự khéo léo đã tạo nên một món ăn rất bình dân nhưng ngon miệng.

Nguyên liệu món ăn ngon miền bắc lần này


Cách thực hiện món ăn ngon miền Bắc cũng không có gì phức tạp.
Đầu tiên, chọn trái chuối xanh vừa ăn, dong bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, để chuối tươi không bị đên và hát sau kho bỏ vỏ ta ngâm trong nước lạnh thêm tí muối hạt.
Ốc bươu phải là ốc còn sống, cho ốc vào nước ngâm nước để ốc nhả hết nhớt và rửa sạch rồi cho vào luộc sau đó lấy phần thịt xát muối cho bớt tanh rồi rữa lại thật sạch.
Tiếp đó ta cho ốc đã rữa sạch vào xào trong dầu nóng đã phi hành sau khi khi ốc vừa chín cho chuối xanh vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn.

Ốc bươu xào chuối xanh


Món ăn ngon miền Bắc sẽ hấp dẫn nếu như thêm vào đó một ít  lá lốt, thiếu tía tô và ngò gai. Món này ăn kềm bát nước mắm gừng thì hương vị đậm đà hơn.

Ốc bươu chấm mắm gừng cực ngon


Vị bùi bùi của chuối xanh hòa quyện trong cái ngọt đặc trưng cùng với hương thơm của các loại rau của ốc bươu đã tạo nên một món ăn ngon miền Bắc đậm chất quê hương.