Các món ăn ngon từ cá chẽm

Nếu bạn muốn mang lại sự mới lại cho bữa cơm gia đình bạn, thì các món ăn ngon được làm từ cá chẽm là sự lựa chọn thích hợp nhất. Đối với cá chẻm bạn có thể làm món cá chẻm sốt rau củ, cá chẻm áp chảo…và rất nhiều món khác mà bạn có thể chế biến.

Cá chẽm sốt rau củ

Nguyên liệu
- Cá chẻm phile tươi khoảng 300g

- Dưa leo khoảng 1 trái, cần tây bạn chuẩn bị khoảng 20g, ớt chuông chọn lại vàng 50g, cà chua bị 4 trái là đủ

- Gia vị gồm có: Tương ớt, đường, muối, tương cà, dầu ăn, tỏi băm

Khi bạn chế biến các món ăn ngon thì lưu ý chọn nguyên liệu có ghi rõ xuất xứ và đặt biệt phải tươi, thì món ăn của bạn mới ngon và bổ dưỡng.

Các món ăn ngon cá chẽm

Cách làm:
Cá chẽm thái vừa ăn sau đó ướp cái loại gia vị: muối, nước tỏi băm để khoảng 5 phút để cá thấm gia vị sau đó chiên vừa chín tới. Dưa leo, cần tây cà chua bi, ớt chuông cắt miếng vừa ăn.

Cho dầu lên chảo đun nóng sau đó phi tỏi băm, cho ớt chuông, cà chua bi, dưa leo, cần tây vào xào nha, cho các loại gia vị tương ớt, tương cà , đường, tiêu cho vừa ăn, hạt nêm. Cuối cùng cho cá vào trộn đều sau đó tắt lửa.Như vậy là  bạn có được một món ăn ngon được chế biến từ cá chẽm .

Các món ăn ngon cá chẽm sốt rau củ

Trong các món ăn ngon được chế từ cá chẽm thì cá chẽm sốt rau củ là một trong những món được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính đơn giản và độ hấp dẫn có nó. Ngoài ra cũng có một món được làm từ cá chẽm rất ngon, đó là món cá chẽm áp chảo.

Cá chẽm áp chảo

Nguyên liệu

Cá chẽm philê 200g
Khoai tây; bông cải xanh; cam vàng; măng tây; càrốt; bí ngòi vàng; gia vị: muối, tiêu, dầu, ngò rí, yaourt, xốt mayonnaise.

Cách làm

Các món ăn ngon cá chẽm áp chảo

Cá chẽm cắt làm bốn miếng sau đó ướp với muối, tiêu và ngò tây băm, áp chảo cho sém mặt và thơm. Khoai tay luột chín sau đó lột vỏ rồi nghiền nhuyễn, cho tiêu, muối và nêm rồi ép thành bốn bánh tròn.

Cát loại rau củ quả cắt vừa ăn, đun nước sôi cho ít muối vào sau đó chần rau củ quả qua nước sôi đó, để ráo. Cam tách thành 4 múi sau đó áp chảo với hai muỗng yaourt , ngò tây băm nhuyễn, muối tiêu và một muỗng sốt mayonnaise. Đặt khoai tây ở giữa dĩa, cho cá lên, xung quanh bày rau củ rồi rưới xốt lên, như vậy đã hoàn thành xong món cá chẽm  áp chảo.

Để có được các món ăn ngon , mới lạ và dễ chế biến không khó. Chỉ cần dựa trên những món ăn hàng ngày và sáng tạo thêm một chút xíu là bạn đã tạo ra một món ăn mới cho cả gia đình bạn.